message message

Theo số liệu từ hãng thống kê Counterpoint, chỉ sau hai tuần ra mắt, iPhone 12 đã trở thành điện thoại 5G có doanh số bán tốt nhất trên toàn cầu. Có nhiều lý do giải thích cho điều này nhưng nhu cầu với điện thoại 5G cao, sự phổ biến của nền tảng iOS đã giúp iPhone 12 nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng.
 

Screen Shot 2020-12-21 at 10.25.25 PM.png
 

Trong cả tháng 10 vừa rồi, dù ra mắt muộn hơn nhưng iPhone 12 vẫn chiếm vị trí số 1 với 16% thị phần, xếp ngay sau nó là iPhone 12 Pro với 8%. Trong khi đó, Galaxy Note 20 Ultra 5G đạt 4%, những cái tên còn lại có doanh số bán ra tốt là các model của Samsung, Oppo hay Huawei.

 
Lượng người dùng iOS lớn, chương trình khuyến mãi kích cầu từ nhà mạng là hai nguyên nhân cho sự thành công của iPhone 12. Ngoài ra, việc máy được bán ra rộng khắp trên thế giới cũng giúp tăng doanh số. Dự đoán trong cuối năm, Counterpoint nói iPhone 12 tiếp tục thống trị, đặc biệt mùa mua sắm cuối năm. Đối với công nghệ 5G, việc iPhone 12 hỗ trợ 5G cũng khiến nhu cầu tăng cao, các nhà mạng sẽ triển khai hạ tầng nhanh hơn.

 

 

Nguồn: Counterpoint