message message

Dự kiến trong năm 2021, chúng ta sẽ có ít nhất 2 nền tảng hỗ trợ môđun RAM DDR5, đó là Intel Alder Lake và AMD Zen 4. Để chuẩn bị thì Team Group đã phát triển thành công RAM DDR5 dành cho phân khúc phổ thông và cho biết họ là bên đầu tiên bước vào giai đoạn xác thực với các hãng bo mạch chủ lớn, chẳng hạn như ASRock, ASUS, Gigabyte, và MSI. Team Group cho biết giai đoạn này mà thành công thì nó cũng xác nhận một điều là xung nhịp của một chiếc RAM DDR5 bình thường sẽ vượt mặt xung nhịp của RAM DDR4 cho dù đã được ép xung. Đồng thời đây cũng sẽ là một bước tiến lớn trong mảng RAM máy tính.

 

 

Về khoản này thì Team Group đang ám chỉ những môđun RAM DDR4 được nhà sản xuất ép xung sẵn, chứ nếu mà xét đến tốc độ của những mẫu RAM DDR4 được overclocker chuyên nghiệp ép xung bằng nitơ lỏng thì Team Group sẽ phải vượt qua con số 7 GHz – hay chính xác là 7004,2 MHz được overclocker Trung Quốc xác lập với RAM Crucial Ballistix Max DDR4.

 

Quay lại với RAM DDR5 thì nó sẽ sở hữu xung nhịp cao hơn, mang đến hiệu năng tốt hơn cho người dùng PC. Cụ thể thì Team Group sẽ khởi đầu với môđun RAM DDR5 16 GB chạy ở xung nhịp 4800 MHz và 1,1 V, cùng với khả năng đẩy lên tận 5200 MHz nếu được tinh chỉnh thêm. Dự định của họ là anh em chỉ việc cắm RAM DDR5 vào là có ngay hiệu năng cao, không cần phải vào BIOS bật tính năng ép xung như RAM DDR4 hiện tại nữa.

 

Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch thì RAM DDR5 dành cho người dùng phổ thông đầu tiên của Team Group sẽ xuất hiện vào Quý III/2021. Ngoài ra thì họ còn chia sẻ thêm là sẽ ra mắt sản phẩm cùng lúc với Intel và AMD nên khả năng là cả 2 nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ RAM DDR5 chung một thời điểm.

 

 

Axium Fox