Bên cạnh việc kế nhiệm thế hệ 8 (Coffee Lake) thì CPU thế hệ 9 còn là nước đi của Intel nhằm cạnh tranh với chip AMD Ryzen 2000 sử dụng kiến trúc Zen+. Tuy nhiên, với thế hệ này thì Core i5 chỉ có 6 nhân 6 luồng và Core i7 là 8 nhân 8 luồng; duy nhất con chip đầu bảng Core i9-9900K là có tính năng hyper-threading, hỗ trợ 8 nhân 16 luồng.

 

 

Intel từng hi vọng là sẽ giữ vững ngôi vị của mình với lợi thế về xung nhịp, tuy nhiên điều này lại dẫn đến hệ quả là hiệu suất tổng thể bị ảnh hưởng vì Intel vẫn tiếp tục sử dụng kiến trúc và tiến trình 14 nm đã quá lỗi thời. Thế là AMD đã chớp lấy thời cơ và vượt mặt đội xanh một cách vô cùng thuyết phục.

 

 

Vì Intel sắp sửa ra mắt thêm chip thế hệ 11 (Rocket Lake) cũng với tiến trình 14 nm nên họ phải nói lời tạm biệt với thế hệ 9, chừa chỗ để sản xuất những con CPU mới. Những con chip thế hệ 9 bị khai tử bao gồm các dòng Celeron, Pentium, Core i3, Core i5, Core i7, và Core i9. Danh sách đầy đủ mọi người có thể xem thêm tại đây. Thời hạn bảo hành của những con CPU vẫn không thay đổi nên mọi người cứ yên tâm nhé

 

 

Nguồn: Wccftech