message message

Microsoft vừa mới tung bản cập nhật trong tháng 12 và nó lại khiến người dùng đau đầu vì tiếp tục dính lỗi. Cụ thể thì đã có không ít “nạn nhân” phản ánh rằng hiệu năng PC của họ bị giảm đi trông thấy, chẳng hạn như một vài phần mềm tốn nhiều thời gian hơn để mở lên, hoặc những phần cứng như CPU hay RAM bị vắt kiệt sức lực mà không rõ nguyên nhân do đâu.

 

 

“Thủ phạm” lần này cũng như những lần trước đây, đó là bản cập nhật Patch Tuesday được Microsoft tung ra cho PC Windows vào thứ 3 thứ nhì trong mỗi tháng, và đợt gần đây nhất rơi vào ngày 08/12/2020. Y như rằng, ngay sau khi cập nhật xong là đã có người bắt đầu phàn nàn về những vấn đề khiến máy hoạt động bất thường.

 

Trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft, một trong những phản ánh đầu tiên là người dùng gặp tình trạng camera trong game bị lag khi vừa stream trên Twitch vừa bật tính năng HDR. Người khác thì phàn nàn rằng cập nhật xong thì Bluetooth bị hỏng, hoặc trường hợp tệ hơn nữa là bị dính lỗi màn hình xanh (blue screen of death) luôn.

 

 

Trên diễn đàn Reddit cũng bắt đầu xuất hiện tràn lan những bài viết phản hồi về việc CPU bỗng dưng có những biểu hiện bất thường. Chẳng hạn như CPU lâu lâu lại nhảy lên 100% rồi tuột xuống dù chỉ đang mở duy nhất một trình duyệt web. Hoặc người khác thì nói là bản cập nhật khiến laptop bị lag kinh khủng. Những người “may mắn” hơn thì không cài được bản cập nhật vì Windows 10 cứ báo lỗi thiếu tập tin.

 

Tất nhiên, không phải máy nào cũng bị lỗi, và Microsoft cũng đã rút kinh nghiệm từ những lần trước đây, giúp việc cập nhật phần nào được suôn sẻ hơn. Dù vậy, mỗi máy tính đều có cấu hình khác nhau nên những vấn đề như trên là điều khó thể nào tránh khỏi, và Microsoft cũng chưa ghi nhận vấn đề về hiệu năng liên quan đến bản cập nhật mới nhất. Hi vọng họ sẽ sớm tung ra bản vá để cải thiện trải nghiệm người dùng.

 

 

Theo: Auxium Fox
Nguồn:
 PC Gamer